Vườn hoa Đà Lạt

Vườn Hoa Đà Lạt hay còn gọi là vườn hoa thành phố, nơi hội tụ các loài hoa của cả một thành phố sương mù. Nằm ở cuối Hồ Xuân Hương, bên cạnh đồi Cù thơ mộng, chỉ cách trung tâm thành phố 2km, luôn là địa điểm thu hút nhiều du khách đến đây. Trước đây còn có tên gọi là vườn hoa Bích Câu hay công viên hoa Đà Lạt.

Vườn hoa Đà Lạt được xây dựng và bắt đầu tròng vào năm 1966 nhưng bị bỏ hoang một thời gian, đến năm 1985 được trùng tu và đi vào hoạt động lại. Diện tích hiện tại cua Vườn hoa bộ sưu tâp các loại hoa là hơn 7000 mét vuông và chia làm 2 khu vực chính.

vuon-hoa-da-lat-bo-suu-tap-cac-loai-hoa

Ở đây có trên 300 loài hoa, trong đó có tới hàng trăm loài hoa như hồng, cúc, lay ơn, hoa lan, cẩm tú cầu,,, nở quanh năm.

vuon-hoa-da-lat-bo-suu-tap-cac-loai-hoa

Vườn hoa hiện là nơi trưng bày hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt với hàng trăm giống hoa khác nhau. Ngoài các loại hoa truyền thống thì bạn có thể chiêm ngưỡng các loài hoa khác như hoa đồng tiền, đỗ quyên, trà mi được nhập từ các nước khác trên thế giới từ 10 năm trước.

vuon-hoa-da-lat-bo-suu-tap-cac-loai-hoa

Một điểm đẹp độc đáo ở Công viên hoa Đà Lạt là khu vực hoa lan.Ở đây có một khu vực địa lan, phong lan khá lớn và thuộc loại đẹp nhất của Đà Lạt đáp ứng nhu cầu thưởng thức, mua bán và trao đổi của khách hàng. Hoa lan được trồng theo phương pháp cấy mô, trưng bày tại đây khá đẹp mắt và đa dạng.

vuon-hoa-da-lat-bo-suu-tap-cac-loai-hoa

Trong công viên hoa Đà Lạt có một vườn xương rồng khổng lồ được nhập giống từ Châu Phi và chăm sóc tỉ mỉ.

vuon-hoa-da-lat-bo-suu-tap-cac-loai-hoa

ĐIẠ CHỈ VƯỜN HOA THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

Vườn hoa Đà Lạt bộ sưu tập các loài hoa tọa lạc số 2 Trần Nhân Tông, TP Đà Lạt. Vườn hoa nằm phía Đông Hồ Xuân Hương, bên cạnh Đồi Cù mộng mơ.

Bạn có thể di chuyển từ Chợ Đà Lạt tới đây chỉ mất khoảng 2km.

vuon-hoa-da-lat-bo-suu-tap-cac-loai-hoa

vuon-hoa-da-lat-bo-suu-tap-cac-loai-hoa

Gía vé:

  • 40.000đ/người lớn
  • 15.000đ/trẻ em

Giờ mở cửa: Từ 7h00 đến 18h00

Nếu bạn là người yêu hoa, đây là địa điểm chắc chắn phải đến,.. còn nếu bạn không yê hoa, có thể sau khi tham quan bạn sẽ trở nên yêu hoa đấy. Bạn sẽ hiểu được cái tên ” Vườn hoa Đà Lat bộ sưu tập các loài hoa” là như thế nào, hoa ở Đà Lạt tươi đep, rực rỡ hơn những nơi khác, tạo nên một thương hiệu mà khó nơi nào sánh bằng.

Đường đến Vườn hoa Đà Lạt

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *