Hồ Xuân Hương

Ai đến Đà Lạt đều phải thốt lên rằng: Ôi! Sao Đà Lạt đẹp đến thế! Đẹp mê hồn người lữ khách, đẹp cả trong tim người chưa đến Đà Lạt bao giờ. Phải chăng người ta yêu Đà Lạt bởi những dòng thác cuộn trào, ảo ảnh sương khói của hương hoa, của nước Hồ Xuân Hương dịu mát. Nằm ngay khu trung tâm, Hồ Xuân Hương trở thành biểu tượng về du lịch của thành phố ngàn hoa, cũng là địa danh địa danh nổi tiếng thu hút du khách đến dạo chơi vãng cảnh.

Khi đã đến Đà Lạt bạn chớ quên ghé thăm hồ Xuân Hương. Vẻ đẹp hồ Xuân Hương đã làm say đắm biết bao nhà thơ, nhà văn. Du khách đến đây cũng lặng nhìn vạn vật xung quanh, lặng nhìn nước đáy hồ reo, lặng nhìn cây liễu tơ run trong gió, ngắm nhìn người người tản bộ quanh hồ, nghe chí tâm hồn thổn thức khi đứng trước vẻ đẹp thanh bình dịu dàng của hồ.

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là nàng thơ của thành phố du lịch Đà Lạt

Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa rất thoáng đãng, không khí nơi đây trong lành và tạo cảm giác yên bình. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, có chu vi khoảng 5km, hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù,..

Hồ Xuân Hương

Quang cảnh xung quanh hồ với rừng thông, vườn hoa, công viên đã tạo cho nơi đây không khí vô cùng thoáng mát và không khí rất trong lành

Hồ Xuân Hương

Ánh hoàng hôn lãng mạn dần buông xuống hồ

Hồ là thượng nguồn của Thác Cam Ly, là con tim của thành phố Đà Lạt và là một trong những hồ nước lớn hiếm hoi nằm ngay trung tâm. Hồ là địa danh nổi tiếng và còn là địa điểm tham quan du lịch khá hấp dẫn tạo nên nét đặc sắc cho du lịch Đà Lạt.

Hồ Xuân Hương

Ai từng đặt chân đến đây đều không quên hình ảnh Hồ Xuân Hương đẹp dịu dàng trong sắc Mai Anh Đào nở rộ vào mùa xuân

Công trình kiến trúc nổi bật gắn liền với hồ Xuân Hương là Thuỷ Tạ. Thời Pháp thuộc có tên là “La Grenouillère” (đầm ếch). Không hiểu vì sao ông trình lại có tên này, nhìn qua cấu trúc thì thấy một tháp để nhảy xuống nước như ở hồ bơi. Tên gọi Hán Việt “Thuỷ Tạ” có khi còn hiểu là “Thuỷ toạ”, có nghĩa là một kiến trúc nằm trên nước.

Hồ Xuân Hương

Hoàng hôn rực rỡ in xuống mặt nước hồ yên bình

Ít ai bỏ qua Thuỷ Tạ khi đến tham quan hồ Xuân Hương. Ghé vào đây chụp vài tấm ảnh lưu niệm với kiến trúc có hình thức rất khác biệt, một căn nhà màu trắng với lan can rộng nổi bật trên mặt hồ, nhìn xa thấp thoáng Thủy Tạ như dáng một chiếc du thuyền sang trọng. Từ trước đến nay, Thuỷ Tạ vẫn là một café bar nhỏ, xinh xắn. Dù muốn cơi nới thêm diện tích để phục vụ du khách nhưng có lẽ vì hình ảnh Thuỷ Tạ đã gắn bó với hồ Xuân Hương, khắc ghi sâu trong tâm khảm người Đà Lạt và du khách rồi nên khu du lịch không có ý định mở rộng thêm quán. Ngay cả màu trắng của kiến trúc cũng vẫn luôn được giữ không thay đổi.

Hồ Xuân Hương

Quán cafe Thủy Tạ lấp ló sau những chùm hoa tím biếc

Hồ Xuân Hương

Cảnh sắc lung linh khi thành phố lên đèn

Để đáp ứng cho nhu cầu khách, phía đối diện, một café bar khác được mở ra. Quán cafe nổi tiếng với mái nhà màu tím nổi bật này từ lâu đã trở thành nét đặc trưng khó nhầm lẫn cho hồ Xuân Hương. Mặt bằng ở đây rộng hơn nên tiếp được rất nhiều khách. Cũng vì lẽ đó mà Thuỷ Tạ vẫn mang một nét riêng không hề bị trộn lẫn với Thanh Thuỷ.

Hồ Xuân Hương

Quán cafe “mái tím” Thanh Thủy, một đặc trưng không thể nhầm lẫn của Hồ Xuân Hương

Đến Thuỷ Tạ và Thanh Thuỷ uống cà phê cũng là cốt để ngắm mặt hồ. Nhưng cảm giác tâm lý khi ngồi trên Thuỷ Tạ vẫn là một cái gì êm đềm, thanh thoát. Còn bên Thanh Thuỷ thì cảnh vật đa dạng hơn nhưng không khí nhộn nhịp hơn. Người ngồi ngắm mặt hồ ít có cảm giác riêng tư hơn so với khi ngồi bên Thuỷ Tạ.

Hồ Xuân Hương

Nét đẹp dịu dàng trong trẻo của hồ vào sớm tinh mơ

Hồ Xuân Hương

Mang mác buồn khi chiều dần buông xuống

Hồ Xuân Hương

Cảnh vật thiên nhiên trong trẻo soi bóng xuống mặt hồ

Bạn tới thăm hồ Xuân Hương cũng có thể tham gia một trò chơi rất là thú vị đó là đạp vịt trên hồ, lênh đênh giữa dòng nước để cảm nhận sự mát mẻ thanh nhã của thành phố thông reo. Nếu bạn chỉ muốn loanh quanh trên bờ hờ thì có thể chụp hình khi cưỡi ngựa để lưu giữ một chuyến du lịch đà lạt cho riêng mình. Vào buổi tối bạn thể thể thuê xe đạp đôi hoặc ngồi trên xe ngựa dạo quanh hồ cũng là trải nghiệm rất đáng thử tại đây.

Xem thêm Danh sách 22 điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn nhất

Đường đến Hồ Xuân Hương

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *