Chùa Linh Phước – Chùa Ve Chai

Bạn có biết ở Đà Lạt có một ngôi chùa có cái tên rất “lạ” và gây tò mò cho không ít người từng nghe qua không? Chùa Ve Chai, hay còn gọi là chùa Linh Phước là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất khi đến với Đà Lạt. Hãy cùng đến và tìm hiểu về ngôi chùa độc đáo này nhé, không chỉ mỗi cái tên “lạ”, ngôi chùa còn có nhiều điều thú vị khác hơn nữa.

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km. Chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, cũng là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất với những kỷ lục quốc gia đang nắm giữ.

Chùa Linh Phước - Chùa Ve Chai

Chùa Linh Phước không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, dâng hương lễ Phật mà còn là một điểm đến nổi tiếng dành cho du khách khắp trong và ngoài nước. Chùa là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt với tổng diện tích khảm sành là 6.666.84 mét vuông. Ngoài kiến trúc khảm sành độc đáo, nơi đây còn có một đại hồng chung được coi là lớn nhất Việt Nam.

Chùa Linh Phước - Chùa Ve Chai

Không chỉ có vậy, tháp chuông của chùa cao nên bạn có thể lên đỉnh thắp hương và phóng tầm nhìn đến những thửa ruộng bậc thang bên dưới thật nên thơ. Trước sân chùa còn có Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát rất hài hòa cân đối giữa sân chùa trang nghiêm.

Chùa Linh Phước - Chùa Ve Chai

Bạn có từng thắc mắc 18 tầng địa ngục là như thế nào không? Ngoài công trình kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, đến tham quan chùa Linh Phước bạn còn có cơ hội trải nghiệm sự rùng rợn của hạng mục 18 tầng địa ngục dưới tầng hầm của chùa. Với chiều dài 300m, 18 tầng địa ngục như bức tranh sống động về nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo. Xuyên suốt công trình thể hiện nội dung về sự đau khổ cùng cực vây lấy tội nhân dưới địa ngục.

Chùa Linh Phước - Chùa Ve Chai

Nội dung chính xoay quanh nhân vật Mục Liên, xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp đọa đầy, đau khổ. Cảnh địa ngục này cũng là thông điệp gửi gắm đến người đời phải tu tập hướng thiện để cứu mình và báo hiếu đấng sinh thành.

Chùa Linh Phước - Chùa Ve Chai

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn du lịch Đà Lạt mà không một lần ghé thăm ngôi chùa đặc biệt này. Chiêm ngưỡng công trình khảm sành đặc sắc, ghi những lời ước nguyện đính lên chiếc chuông cổ hay trải nghiệm đường hầm 18 tầng địa ngục sẽ là để lại những kỷ niệm khó quên trong chuyến đi của bạn.

Đường đến Chùa Linh Phước (Chùa Ve Chai)

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *