Cánh đồng cỏ lau trắng cả chân trời Đà Lạt

Những ngày này Đà Lạt lại đang được dân tình đổ xô nhau lên quả đồi cỏ lau này để check in đây nè, nhìn ảnh dân tình chụp thôi là đã muốn vác balo lên đi ngay và luôn. Tuy nhiên cung đường cũng khá là khó đi nên phải tìm hiểu kỹ và đi đông đông 1 tí nha. 

Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

Thoạt nhìn thì bạn sẽ tưởng đây là cánh đồng cỏ lau ở Mộc Châu hay Hà Giang, nhưng đây lại là cánh đồng cỏ lau lớn nhất ở Đà Lạt nè. Vào khoảng cuối tháng 5 – đầu tháng 6 thì những bông hoa cỏ lau nở bung trắng mướt trên cả 1 quả đồi như thế này đây. Lên đây chụp hình thì không còn gì có thể lý tưởng hơn, về chỉ có mà post ảnh cả tuần trời không hết.

Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

 

Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

Ảnh Tiến Đà Lạt, Tyler Nguyễn

Đồi cỏ nằm ở khu vực Hồ Tuyền Lâm, trên đường vào đường Hầm Đất sét, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km. Cánh đồng cỏ lau trắng phau đẹp lung linh, lại nằm trên dải đồi rộng mênh mông. Mỗi một bức ảnh khi được chụp lại tại đây đều có cảm giác như đang vượt thời gian, “phiêu bạt” ở một thế giới khác vậy. 

Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

 

Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

@vikliy

 

Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

@FB: Tiến Đà Lạt

Từ Đà Lạt bạn đi TL723 hướng về xã Đạ Sar. Qua cầu Đạ Sar khoảng hơn 1km sẽ gặp đường bê tông mới (đầu đường có biển giới hạn tốc độ 10km). Sau khi đi hết đường bê tông mới thì rẽ phải, đi 100m gặp tổ dân phố thì rẽ vào đường đất đá bên trái tổ dân phố đến nghĩa trang nhỏ ở đầu đồi, sau đó bạn đi bộ xuống khoảng 1km là đến.

 

Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt

Cỏ lau tuy chỉ là loài hoa dại nhưng vẻ đẹp mong manh của nó khiến những ngày này Đà Lạt như mềm đi, không còn là một vùng đất quá bí ẩn mà trở nên mềm mại, chào đón khách phương xa đến đây và tận hưởng khung cảnh tuyệt. 

Địa điểm: Đồi cỏ lau Đà Lạt, hướng xã Đạ Sar

My Trần

(Nguồn ảnh thu thập trên Internet)

Cập nhật 2019:

  • Địa chỉ cho các bạn cần: Các bạn đi trên đường xô viết nghệ tỉnh ( hướng đi vào thung lũng vàng ) nhìn bên tay trái là thấy cánh đồng cỏ lau. Đối diện nhà tôn thép tùng lâm ( 234 xô viết nghệ tĩnh ).

Post Author: Phạm Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *