CẮM TRẠI Ở CÂY THÔNG CÔ ĐƠN ĐÀ LẠT

[ĐÀ LẠT 2020] [CẮM TRẠI Ở CÂY THÔNG CÔ ĐƠN]

Hi mọi người, thời điểm này có lẽ là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để đi Đà Lạt. Vào một ngày rảnh rỗi hai đứa mình xách xe đi phượt Đà Lạt, vì chỉ là ngẫu hứng nên những ý nghĩ điên rồ hiện ra và tụi mình quyết định cắm trại qua đêm ở cây thông cô đơn.

Tụi mình lên đến Đà Lạt thì tìm chỗ thuê lều thì lều 2 người và tấm cách nhiệt tổng cộng là 150K/ngày. Trước khi đến cây thông cô đơn mình có ghé BigC ở Quảng trường Lâm Viên mua thịt và các vật dụng để nướng và bánh snack, nước, khăn giấy, … Khoảng 14g tụi mình bắt đầu xuất phát, mình đã tin vào Google Maps và bị dắt đi lạc ))) Sau một hồi hỏi người dân thì được chỉ đến bờ sông nhìn sang bên kia là cây thông cô đơn, nhưng để được qua đó thì phải đi thuyền giá là 100K/người, gửi xe lại bên bờ. Thấy giá 100K quá đắt nên tụi mình có thương lượng nhưng bất thành ấm ức tìm đường đi vòng. Được người dân chỉ thì đi hướng về nhà máy thuỷ điện Ankroet, đường đi ở đây khá dốc và nguy hiểm, và đi 2 người lên đây thật sự khá nguy hiểm vì có những lúc người sau phải xuống xe đẩy người trước mới qua được nhưng sức một người cũng hơi khó khăn. Trời bắt đầu càng tối do trên đường có thêm hướng rẽ khác nên tụi mình lại tiếp tục đi lạc, mãi đến 18g tụi mình mới tìm đường xuống được cây thông cô đơn. Khi xuống được cây thông cô đơn tụi mình nhanh chóng dựng lều, loay hoay gần 1,5 tiếng mới dựng được xong, 20h tụi mình bắt đầu đi lên rừng tìm củi để đốt lửa, cảm giác sợ lắm nhưng khá thú vị, 21h tụi mình nhóm xong lửa và làm BBQ, ăn no nê thì vào lều nằm và quyết định ngủ sớm vì khá là sợ á mọi người ))) Nằm vậy thôi chứ cũng không ai ngủ được vì cả cái núi chỉ có 2 đứa, sợ cướp và sợ người ấy nữa )) Khoảng 2-3g khuya nghe tiếng ai đi dưới nước và mấy con gì trên rừng nó kêu, và mấy con ngựa đi lòng vòng ăn cỏ nghe vui tai lắm mọi người 🙂 Chưa bao giờ mình thấy đêm hôm ấy dài đến thế, chỉ muốn trời mau sáng để đỡ sợ. 4g30 thì sương mù nó bao vây hết cái lều mình luôn đẹp lắm, 5g trời bắt đầu ló dần. Hình này là chụp lúc 5g30-6g và một khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra, lúc đó thấy những gì đã trải qua để thấy được cảnh này thì quá xứng đáng!

Một chuyến đi của thanh xuân đầy trải nghiệm cũng không kém phần nguy hiểm nhưng mình nghĩ ai trong đời cũng nên thử một lần. Mình nghĩ các bạn đi nhóm từ 4 người trở lên sẽ an toàn hơn, giúp đỡ nhau trong lúc đi dốc nếu muốn trải nghiệm đường núi, và đỡ sợ khi ở lại qua đêm, nếu đi theo nhóm sẽ vui hơn. Ở lại qua đêm nên mặc áo thật ấm, nhớ mang theo đèn pin và sạc dự phòng, nên xuất phát sớm và đến nơi trước giờ chiều để an toàn hơn.

Tổng thiệt hại chuyến đi này của tụi mình:
– Lều: 150K/ngày
– BBQ và vật dụng: 350K
– Xăng từ SG-ĐL và ĐL-SG: 300K
-> Tổng thiệt hại: 800K/2 người
Ngoài ra tụi mình về TP. Đà Lạt còn la cà thêm 5 ngày nữa mới chịu về )
Chúc mọi người có chuyến đi thanh xuân đầy trải nghiệm! ❤️

Cre: Lê Thụy Cẩm Tiên.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, núi, thiên nhiên và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, thiên nhiên và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đại dương, đám mây, cây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang đứng, bầu trời, đại dương, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đại dương, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

 

Post Author: Phạm Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *